ReadyPlanet.com


วัคซีนไฟเซอร์


วัคซีนไฟเซอร์

 
บาคาร่าไฟเซอร์กำลังจะขออนุมัติจากสหรัฐอเมริกา สำหรับวัคซีนวัววิด-19 โดสครั้งลำดับที่สาม โดยกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าฉีดอีกข้างใน 12 เดือนบางทีอาจเพิ่มภูมิต้านทานได้อย่างยิ่ง และก็บางทีอาจช่วยขจัดปัดเป่าการกลายพันธุ์ของวัวโรที่นาเชื้อไวรัสที่น่าห่วงปัจจุบัน
 
การศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยจากหลายประเทศทำให้เห็นว่าไฟเซอร์ช็อตและก็วัคซีนวัววิด-19 ที่ใช้กันอย่างล้นหลามอื่นๆให้การคุ้มครองป้องกันที่เข้มแข็งจากตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดสูง ซึ่งกำลังแพร่อย่างเร็วทั่วทั้งโลก และก็ตอนนี้เป็นต้นเหตุของการรับเชื้อรายใหม่โดยมากในสหรัฐ
 
วัคซีนส่วนมากสองโดสมีความหมายในการพัฒนาแอนติบอดีต้านทานเชื้อไวรัสในระดับที่ถือว่าสูงต่อเชื้อไวรัสวัวโรน่าทุกเวอร์ชัน ไม่ใช่แค่ตัวแปรเดลต้าเพียงแค่นั้น และก็คนทั้งโลกโดยมากยังคงหมดกำลังใจที่กำลังจะได้รับจำนวนปกป้องในตอนแรกในเวลาที่การระบาดใหญ่ยังคงโหมกระหน่ำ แม้กระนั้นแอนติบอดี้จะเบาๆน้อยลงตามธรรมชาติ โดยเหตุนี้การเล่าเรียนก็เลยอยู่ระหว่างดำเนินงานเพื่อกล่าวว่าบางทีอาจควรต้องใช้เครื่องกระตุ้นไหมรวมทั้งเมื่อใด ความครอบคลุมของการระบาดของโรควัวโรท้องนาเชื้อไวรัสอย่างสมบูรณ์
 
ในวันพฤหัสบดี Dr. Mikael Dolsten จากบริษัท Pfizer บอกกับ The Associated Press ว่าข้อมูลพื้นฐานจากการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยยากระตุ้นของบริษัททำให้เห็นว่าระดับแอนติบอดีของคนเรามากขึ้น 5-10 เท่าข้างหลังการให้ยาครั้งลำดับที่สาม เมื่อเทียบกับการให้ยาครั้งลำดับที่สองเมื่อยาวนานหลายเดือนก่อน ในส.ค. ไฟเซอร์คิดแผนที่จะขอให้อย.อนุมัติการให้ยาครั้งลำดับที่สามในกรณีเร่งด่วน เขากล่าว
 
เพราะเหตุใดก็เลยอาจมีจุดสำคัญสำหรับในการต่อสู้กับตัวแปรเดลต้า
Dolsten ชี้ไปที่ข้อมูลที่ได้รับมาจากสหราชอาณาจักรและก็อิสราเอลที่แสดงวัคซีนไฟเซอร์ “ทำให้ตัวแปรเดลต้าเป็นกลางได้อย่างดีเยี่ยม” เขาบอกว่าข้อสมมติเป็นเมื่อแอนติบอดีลดน้อยลงพอเพียง ท้ายที่สุดเชื้อไวรัสเดลต้าอาจจะทำให้มีการติดโรคบางส่วนก่อนที่จะระบบภูมิต้านทานจะกลับมา
 
แต่ว่าการยินยอมของ FDA จะเป็นเพียงแค่ก้าวแรก มิได้แปลว่าคนประเทศอเมริกาจะได้รับยากระตุ้นอัตโนมัติ ดร.วิลเลียม ชาฟฟ์เนอร์ ผู้ที่มีความชำนาญด้านวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแวนเดอร์ใบเสร็จรับเงินต์พูดเตือน หน่วยงานด้านสาธารณสุขจำเป็นต้องตกลงใจว่าต้องใช่หรือไม่ โดยเฉพาะเพราะผู้คนนับล้านไม่มีการป้องกัน
 
สุขภาพ
"พวกเขาอยากที่จะให้พวกเขาทราบ": คนป่วยที่เข้ารับการดูแลรักษาในโรงหมอที่มิได้รับการฉีดยาบอกว่าพวกเขารู้สึกเศร้าที่มิได้ฉีดยา "วัคซีนได้รับการออกแบบมาเพื่อไม่ให้พวกเราออกมาจากโรงหมอ" และก็ยังคงทำแบบนั้นแม้ว่าจะมีตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดมากเพิ่มขึ้น การให้ยาอีกขนาดหนึ่งจะเป็น "ความพากเพียรอย่างยิ่งตอนที่พวกเรากำลังอุตสาหะให้คนได้รับยาหนแรก"
 
ปัจจุบันนี้มีเพียงแต่ 48% ของราษฎรสหรัฐที่ได้รับการฉีดยาครบบริบรูณ์ และก็นิดหน่อยของประเทศมีอัตราการผลิตภูมิต้านทานต่ำลงยิ่งกว่ามากมาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีตัวแปรเดลต้ามากขึ้น ในวันพฤหัสบดี Dr. Rochelle Walensky ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมรวมทั้งคุ้มครองโรค บอกว่า "ข้อเท็จจริงสองข้อ" นั้นก่อให้เกิด​​ "ข้อเท็จจริงสองประการ" – เส้นเขตที่มีภูมิต้านทานสูงของอเมริกากำลังกลับมาปกติตอนที่การดูแลและรักษาในโรงหมอมากขึ้นในที่อื่นๆ “การเพิ่มขึ้นอย่างเร็วนี้น่ากังวลใจ” คุณกล่าว เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ตัวแปรเดลต้าคิดเป็นมากกว่าจำนวนหนึ่งในสี่ของคดีใหม่ในสหรัฐอเมริกา แม้กระนั้นปัจจุบันนี้คิดเป็นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ในบางพื้นที่ ดังเช่น เล็กน้อยของมิดเวสต์ สูงถึงปริมาณร้อยละ 80


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-13 20:18:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.