ReadyPlanet.com


การปฏิวัติที่ประเทศพม่า


 การปฏิวัติที่ประเทศพม่า

 
ทหารของเมียนมาร์ยึดอำนาจภายหลังกักคุมอองซานซูจีแล้วก็หัวหน้าที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยกองกำลังกำลังเที่ยวตรวจตามถนนรวมทั้งมีการบังคับใช้เคอร์ฟิวในตอนกลางคืนพร้อมด้วยประกาศคราวฉุกเฉินตรงเวลา 1 ปีผู้นำโจไบเดนของสหรัฐอเมริกายกฐานะการขู่เข็นคว่ำบาตรครั้งใหม่โดย UN แล้วก็สหราชอาณาจักรด่าว่าการปฏิวัติด้วยกองทัพอ้างถึงว่าพรรคของนางซูจีชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายเมื่อเร็วๆนี้มีสาเหตุมาจากการคดโกง คุณเรียกร้องให้ผู้ส่งเสริมและสนับนุน "คัดค้านต้านทานรัฐประหาร"ในจดหมายที่เขียนขึ้นเพื่อจัดเตรียมคุมตัวคุณที่กำลังจะเกิดขึ้นคุณพูดว่าพฤติกรรมของทหารจะก่อให้ประเทศกลับมาอยู่ภายใต้เผด็จการกองทัพได้ประกาศสลับตัวรัฐมนตรีผู้คนจำนวนมากแล้ว บาคาร่า
 
รัฐประหารของเมียนมาร์: เพราะเหตุใดในขณะนี้ - แล้วอะไรถัดไป?
 
แนวทางที่กองทัพทำให้อินเทอร์เน็ตหยุดชะงักนายพลที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการปฏิวัติเป็นคนไหนกัน?บนถนนหนทางในเมืองหลักปิ้งกุ้ง (ปิ้งกุ้ง) ผู้คนพูดว่าพวกเขามีความรู้สึกว่าการต่อสู้เพื่อระบบประชาธิปไตยที่ทุกข์ยากได้สูญเสียไปผู้อาศัยอายุ 25 ปีคนหนึ่งซึ่งไม่ขอเผยชื่อบอกกับ BBC ว่า“ การตื่นขึ้นมาเพื่อทำความเข้าใจว่าโลกของคุณถูกคว่ำในชั่วช้าข้ามคืนไม่ใช่ความรู้สึกใหม่ แม้กระนั้นเป็นความรู้สึกที่ฉันรู้สึกว่าพวกเราได้เดินหน้าถัดไป จากรวมทั้งเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยมีความคิดว่าพวกเราจำเป็นที่จะต้องรู้สึกอีกรอบ "เมียนมาร์หรือที่เรียกว่าประเทศพม่าถูกดูแลโดยกองกำลังตั้งแต่ปี 2505 จนกระทั่งปี 2554 เมื่อรัฐบาลใหม่เริ่มนำกลับสู่การปกครองของข้าราชการ วันอังคารที่ 30 มี.ค.สหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยงซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ติดอาวุธที่ใหญ่ที่สุดกรุ๊ปหนึ่งของเมียนมาร์ร่วมกับกองทัพอื่นๆสำหรับเพื่อการประกาศว่าจะป้องกันตนเองจากกองกำลังของรัฐบาล ."ขาดเหตุผลที่ถูกที่จะฆ่ารังควานรวมทั้งขู่คนบริสุทธิ์รวมทั้งสตรีคนสูงอายุรวมทั้งเด็กในยามวิกาล" ถ้อยแถลงกำหนดKNU เรียกร้องให้ชุมชนระหว่างชาติ "เลิกคบหาทั้งผองกับ กองกำลังของเมียนมาร์ รวมทั้งความข้องเกี่ยวทางด้านทหารรวมทั้งเศรษฐกิจด้วย"คณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ออกคำอธิบายต้อนรับการประกาศของกรุ๊ปก่อความโกลาหลเชื้อชาติติดอาวุธ 3 กรุ๊ปด่าว่าการใช้ความร้ายแรงด้านทหารที่กำลังดำเนินอยู่และก็ให้คำมั่นว่าจะคุ้มครองปกป้องพสกนิกร "CRPH เรียกร้องให้พวกเขาทำงานด้วยกันเพื่อการบรรลุผลของการเปลี่ยนแปลงแล้วก็การก่อตั้งสหภาพระบบประชาธิปไตยที่สมาพันธ์รัฐ" ถ้อยแถลงของ CRPH กำหนดกรุ๊ปติดอาวุธเชื้อสายของผู้ช่วยเหลือด้านเหนือ - กองทัพอาระกันกองทัพปล่อยแห่งชาติตายังและก็กองทัพผู้ช่วยเหลือระบบประชาธิปไตยแห่งชาติเมียนมาร์ –
 
ออกแถลงการณ์ร่วมว่าพวกเขา "ขอด่าว่าความประพฤติปฏิบัติของกองกองทัพเมียนมาร์ต่อข้าราชการที่ไม่มีอาวุธ"
 
ทั้งยังสามกลุ่มเรียกร้องให้ "ทหารภรรยานมาหยุดฆ่ารวมทั้งฝ่าฝืน สิทธิ ข้าราชการที่ไม่มีอาวุธแล้วก็หาทางออกทางด้านการเมือง" พวกเขายังประกาศว่าพวกเขาจะคุ้มครองป้องกันพลเมืองถ้าหากกองทัพยังคงปฏิบัติงานอย่างใจร้ายต่อข้าราชการคณะกรรมการที่เป็นผู้แทนของสหภาพสภานิติบัญญัติ (CRPH) ซึ่งมีสมัยก่อนสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติเพื่อระบบประชาธิปไตยที่ได้รับการเลือกตั้งเมื่อพ.ย.ก่อนหน้าที่ผ่านมาขอให้พลเมืองบริจาคเงินผ่านการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือการต้านทาน จนกระทั่งในเวลานี้หน่วยงานได้ระดมทุน 9.2 ล้านดอลลาร์ตามเว็บคราวด์ฟันดิ้งนักขยับเขยื้อนเรียกร้องให้มี "วันหยุดงานที่ความกล้าหาญชาญชัย" โดยเรียกร้องให้ผู้คนทิ้งขยะบนถนนเพื่อแสดงออกถึงการต้านทานการปฏิวัติอันโตนิโอกูเตอร์เรสเลขาธิการยูเอ็นให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการเข่นฆ่าในเมียนมาร์สุดสัปดาห์"เนื้อความของฉันที่มีต่อทหารเมียนมาร์นั้นเรียบง่าย: หยุดการฆ่า" Guterres แถลงการณ์ในการรายงานข่าว "หยุดการล้มล้างการประชุมปล่อยเนื้อปล่อยตัวนักโทษการเมืองแล้วก็คืนอำนาจให้กับคนที่มีสิทธิอันยุติธรรมสำหรับการใช้สิทธิดังที่กล่าวมาข้างต้น"21.30 น. สหรัฐอเมริกาเลิกการมีส่วนร่วมเชิงพาณิชย์ทั้งผองกับเมียนมาร์ภายใต้กติกากิจการค้าและก็การลงทุนปี 2556 ที่ประยุกต์ใช้ในตอนที่ประเทศในเอเซียอาคเนย์เปลี่ยนแปลงผ่านสู่ระบบประชาธิปไตยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาการสู้รบนี้จะยังคงถูกยับยั้ง "ตราบจนกระทั่งจะมีการกลับมาของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตย" ที่ทำการตัวแทนการค้าสหรัฐรายงานในคำแถลงการเปลี่ยนแปลงดังที่กล่าวถึงมาแล้วบอกให้เห็นถึงการโต้ตอบของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาต่อวิกฤตในเมียนมาร์ที่กว้างขึ้นภายหลังตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีความร้ายแรงสูงที่สุด การพิเคราะห์สิทธิพิเศษสำหรับเพื่อการส่งออกของเมียนมาร์ภายใต้ Generalized System of Preferences เป็นอีกลู่ทางหนึ่งตามคำแถลง "สหรัฐอเมริกาส่งเสริมพสกนิกรประเทศพม่าในความมานะบากบั่นฟื้นฟูรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบบประชาธิปไตยซึ่งเป็นพื้นฐานของการเจริญเติบโตแล้วก็การปรับปรุงทางด้านเศรษฐกิจของประเทศพม่า" เอกอัครราชทูตแคทเธอรีนไทตัวแทนการค้าสหรัฐอเมริกากล่าวภายใต้กติกาปี 2556 เมียนมาร์ตั้งใจที่จะดำเนินงานร่วมกับสหรัฐอเมริกาใน "แผนการเพื่อส่งเสริมการปรับปรุงเศรษฐกิจการพัฒนาที่ครอบคลุมแล้วก็การบูรณาการกับระบบกิจการค้าโลก" ตามคำแถลงพล. อำเภอ หมิงอ่องหล่ายผู้นำรัฐบาลทหารไทยกล่าวเมื่อต้นเดือนเดือนกุมภาพันธ์ว่าการเปลี่ยนรัฐบาลในเมียนมาร์จะทำให้ไม่มีความเคลื่อนไหวแนวนโยบายเศรษฐกิจหรือจุดยืนของประเทศต่อการลงทุนจากต่างแดน


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-31 01:22:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.