ReadyPlanet.com


วัคซีนไฟเซอร์


 วัคซีนไฟเซอร์

 
บาคาร่าไฟเซอร์กำลังจะขออนุมัติจากสหรัฐอเมริกา สำหรับวัคซีนวัววิด-19 โดสครั้งลำดับที่สาม โดยกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าฉีดอีกข้างใน 12 เดือนบางทีอาจเพิ่มภูมิต้านทานได้อย่างยิ่ง และก็บางทีอาจช่วยขจัดการกลายพันธุ์ของวัวโรทุ่งนาเชื้อไวรัสที่น่าห่วงปัจจุบันการศึกษาค้นคว้าวิจัยจากหลายประเทศชี้ให้เห็นว่าไฟเซอร์ช็อตรวมทั้งวัคซีนวัววิด-19 ที่ใช้กันอย่างมากมายอื่นๆให้การคุ้มครองปกป้องที่แกร่งจากตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดสูง ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอย่างเร็วทั่วทั้งโลก และก็ตอนนี้เป็นต้นเหตุของการได้รับเชื้อรายใหม่จำนวนมากในสหรัฐวัคซีนจำนวนมากสองโดสมีความหมายในการพัฒนาแอนติบอดีต้านทานเชื้อไวรัสในระดับที่ถือว่าสูงต่อเชื้อไวรัสวัวโรน่าทุกเวอร์ชัน ไม่ใช่แค่ตัวแปรเดลต้าแค่นั้น แล้วก็คนทั่วทั้งโลกส่วนมากยังคงท้อใจที่กำลังจะได้รับจำนวนคุ้มครองปกป้องในตอนแรกตอนที่การระบาดใหญ่ยังคงโหมกระหน่ำแม้กระนั้นแอนติบอดี้จะเบาๆน้อยลงตามยุคสมัย โดยเหตุนี้การเรียนรู้ก็เลยอยู่ระหว่างปฏิบัติงานเพื่อบอกว่าจะต้องใช้ดีเด่นหรือเปล่าแล้วก็เมื่อใด
 
ครอบคลุมการระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรน่า
 
ในวันพฤหัสบดี Dr. Mikael Dolsten จากบริษัท Pfizer บอกกับ The Associated Press ว่าข้อมูลพื้นฐานจากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยยากระตุ้นของบริษัททำให้เห็นว่าระดับแอนติบอดีของคนเรามากขึ้น 5-10 เท่าข้างหลังการให้ยาครั้งลำดับที่สาม เมื่อเทียบกับการให้ยาครั้งลำดับที่สองเมื่อนับเป็นเวลาหลายเดือนก่อนในส.ค. ไฟเซอร์คิดแผนที่จะขอให้อย.อนุมัติการให้ยาครั้งลำดับที่สามในกรณีเร่งด่วน เขากล่าวDr. Kavita Patel: สหรัฐอเมริกา "ควรจะกลุ้มใจ" เกี่ยวกับตัวแปรเดลต้า9 เดือนกรกฎาคม 202106:25เพราะเหตุใดก็เลยอาจมีจุดสำคัญสำหรับเพื่อการต่อสู้กับตัวแปรเดลต้าDolsten ชี้ไปที่ข้อมูลที่ได้มาจากสหราชอาณาจักรแล้วก็อิสราเอลที่แสดงวัคซีนไฟเซอร์ “ทำให้ตัวแปรเดลต้าเป็นกลางได้อย่างดีเยี่ยม” เขาพูดว่าข้อสมมติเป็นเมื่อแอนติบอดีลดน้อยลงพอเพียง สุดท้ายเชื้อไวรัสเดลต้าอาจจะเป็นผลให้มีการติดเชื้อโรคน้อยก่อนที่จะระบบภูมิต้านทานจะกลับมาแต่ว่าการอนุญาตของ FDA จะเป็นเพียงแค่ก้าวแรก มิได้แปลว่าคนอเมริกันจะได้รับยากระตุ้นอัตโนมัติ ดร.วิลเลียม ชาฟฟ์เนอร์ ผู้ที่มีความชำนาญด้านวัคซีนที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแวนเดอร์ใบเสร็จรับเงินต์กล่าวตักเตือน หน่วยงานด้านสาธารณสุขจำเป็นจะต้องตกลงใจว่าจำเป็นจะต้องใช่หรือไม่ โดยเฉพาะเพราะว่าผู้คนนับล้านไม่มีการคุ้มครอสุขภาพ"พวกเขาหวังว่าพวกเขาจะทราบ": ผู้ป่วยในโรงหมอที่มิได้รับการฉีดยาบอกว่าพวกเขาเศร้าใจที่มิได้ถูกยิง“วัคซีนได้รับการออกแบบมาเพื่อไม่ให้พวกเราออกมาจากโรงหมอ” แล้วก็ยังคงทำแบบนั้นถัดไป แม้ว่าจะมีตัวแปรเดลต้าที่แพร่ระบาดมากยิ่งกว่าก็ตาม เขากล่าว การให้ยาอีกขนาดหนึ่งจะเป็น "ความบากบั่นอย่างยิ่งในระหว่างที่พวกเรากำลังพากเพียรให้คนได้รับยาคราวแรก"
 
ตอนนี้มีเพียงแต่ 48% ของราษฎรสหรัฐที่ได้รับการฉีดยาครบถ้วนบริบูรณ์ แล้วก็นิดหน่อยของประเทศมีอัตราการผลิตภูมิต้านทานต่ำลงมากยิ่งกว่ามากมาย ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีตัวแปรเดลต้ามากขึ้น ในวันพฤหัสบดี Dr. Rochelle Walensky ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและก็คุ้มครองป้องกันโรค พูดว่า "เรื่องจริงสองข้อ" นั้นส่งผลให้เกิด​​ "ความเป็นจริงสองประการ" – เส้นเขตที่มีภูมิต้านทานสูงของอเมริกากำลังกลับมาปกติเวลาที่การดูแลและรักษาในโรงหมอมากขึ้นในที่อื่นๆ“การเพิ่มขึ้นอย่างเร็วนี้น่ากลุ้มใจ” คุณกล่าว เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ตัวแปรเดลต้าคิดเป็นมากกว่าจำนวนหนึ่งในสี่ของคดีใหม่ในสหรัฐอเมริกา แม้กระนั้นขณะนี้คิดเป็นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ในบางพื้นที่ ยกตัวอย่างเช่น เล็กน้อยของมิดเวสต์ สูงถึงจำนวนร้อยละ 80ข่าวสารสุขภาพคนป่วยโรคหายากที่ใกล้จะตายจะต้องดิ้นรนเพื่อรับการบำบัดทดลองดูแลสุขภาพศาลอุทธรณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาห้ามกระแสไฟฟ้าช็อตคนไม่สมประกอบ onเมื่อวันพฤหัสบดี นักค้นคว้าจากสถาบันขว้างสเตอร์ของประเทศฝรั่งเศสรายงานหลักฐานใหม่ว่าการฉีดยาอย่างสมบูรณ์เป็นเรื่องสำคัญดาวน์โหลดแอป NBC News เพื่อรายงานข่าวสารการระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรน่าอย่างเต็มรูปแบบ
 
สำหรับการทดลองในห้องทดลอง เลือดจากคนหลายสิบผู้ที่ได้รับวัคซีนไฟเซอร์หรือแอสตร้าเซเนก้าหนแรก “เกือบจะไม่อาจจะยั้ง” ตัวแปรเดลต้าได้ กลุ่มแถลงการณ์ในนิตยสาร Nature แต่ว่าอาทิตย์ภายหลังจากได้รับยาครั้งลำดับที่สอง เกือบ 100%มีข้าวของที่นักค้นคว้ามีความคิดเห็นว่าการกระตุ้นภูมิต้านทานที่อดทนพอที่จะก่อให้ตัวแปรเดลต้าเป็นกลาง แม้ว่าจะมีคุณภาพน้อยกว่าเชื้อไวรัสรุ่นก่อนๆน้อยก็ตามนักค้นคว้าชาวประเทศฝรั่งเศสยังได้ทดลองคนที่มิได้รับวัคซีนซึ่งมีชีวิตรอดจาก coronavirus รวมทั้งพบว่าแอนติบอดีของพวกเขามีคุณภาพน้อยกว่าการกลายพันธุ์ใหม่สี่เท่า แม้กระนั้นวัคซีนขนาดเดียวช่วยเพิ่มระดับแอนติบอดีของพวกมันได้เป็นอย่างมาก - กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการคุ้มครองผ่านกับตัวแปรเดลต้ารวมทั้งการกลายพันธุ์อื่นๆอีกสองจำพวก ที่ช่วยเหลือคำเสนอแนะด้านสาธารณสุขที่คนรอดพ้นจากความตายจากวัววิด-19 ได้รับการฉีดยา แทนที่จะพึ่งพิงภูมิต้านทานตามธรรมชาติ


ผู้ตั้งกระทู้ ABC :: วันที่ลงประกาศ 2021-07-12 19:02:36


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.